กายพร้อม ใจพร้อม

Great Goody Team

Trekking Lifestyle

ปกติวันหยุด สาวๆ  ทำอะไรกันคะ?

หลายคนอาจจะไปห้าง ช้อปปิ้ง ดูหนัง แต่สำหรับกิ๊กนั้นเข้าป่าค่ะ ^^ อาจจะฟังแล้ว เอ๊ะ? แต่ความจริงแล้ว การเดินป่า หรือ Trekking นั้น เป็นสไตล์การท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

นอกจากเตรียมอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ให้พร้อมแล้วนั้น ร่างกายก็ต้องพร้อมไม่แพ้กัน เพราะการเดินป่านั้น เราต้องใช้ร่างกายทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น แขน, ขา, ลำตัว กล้ามเนื้อทุกมัด มัดเล็ก มัดใหญ่ ทุกส่วนเกี่ยวเนื่องกันหมด ขาต้องแข็งแรง เพราะเดินทางไกล ทั้งสูง ทั้งชัน ปีนป่าย ลุยน้ำ แขนก็ต้องจับเชือก จับต้นไม้ไต่ไปเรื่อยๆ ลำตัวก็ต้องแข็งแรง เพราะในบางที่ไม่มีลูกหาบ เราจึงต้องแบกเอง

ไฮไลท์ของการเดินป่าที่สาวกชาว Trekking รอคอย นอกจากปลายทาง ที่เป็มไปด้วยทะเลหมอก จุดชมวิวแล้วนั้น ระหว่างทางก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ป่า เขา ต้นไม้ และอากาศบริสุทธิ์นี้แหละ ที่ช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าจากการทำงานและความเครียดได้จริงๆ ดั่งวลีฮิตที่ว่า “ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า”


RELATED

5 Best Multi-Functional Training Machine in 2022

ทุกคนมีเป้าหมายและชุดความต้องการในการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายการออกกำลังกาย อาทิ การปั้นหุ่น ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ หรือฝึกเพื่อสุขภาพ แต่ละคนก็มีความต้องการที่ต่างกัน รวมไปถึงการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกที่เป็นข้อจำกัด หรือ ข้อควรพิจารณาในการเลือกหาอุปกรณ์ สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์ไปใช้ที่บ้าน…

Great Goody Team

5 Best Treadmills in 2022

ความนิยมในการออกกำลังกายบนลู่วิ่ง ไม่มีการปฏิเสธว่าเครื่องนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกายที่บ้าน ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน ฝึกซ้อมการฝึกซ้อมเป็นช่วงๆ หรือต้องการก้าวให้ถึง 10,000 ก้าวต่อวันไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร ลู่วิ่งคือเครื่องจักรที่น่าใช้ และทำให้คุณสามารถเดินทางไกลได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน เราได้รวบรวมลู่วิ่งยอดนิยม 5 รุ่นมาให้คุณได้เลือกว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณที่สุด โดยขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่คุณมีและประเภทเป้าหมายที่คุณต้องการ…

Great Goody Team

การฝึกหายใจ

โลกของเรานั้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  สิ่งมีชีวิตต่างๆในโลกใช้ออกซิเจนในการดำรงชีวิต หรือ ทำสิ่งต่างๆในแต่ละวัน  การหายใจเป็นปัจจัยที่สำคัญ  เช่น การปรับตัวสภาพแวดล้อมในปัจจุบันนั้นได้เห็นถึงความสำคัญและตระหนัก การหายใจ และได้มีคิดค้น การฝึกหายใจ เกิดขึ้น และได้ปรับเปลี่ยน ให้…

Great Goody Team