บทความ

ธกส. ร่วมจัดกิจกรรม “Goody Health สุขภาพดีจริงมั้ย”
เมื่อวันที่ 20-24 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานใหญ่ (ธกส.) และบริษัท เกรท กู้ดดี้ เฮลธ์ แอนด์ สปอร์ต จำกัด ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “Goody Health สุขภาพดีจริงมั้ย” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บุคคลากรของธนาคารได้หันมาสนใจสุขภาพตนเองควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมกีฬา   ฝ่ายบริหารของ ธกส. ได้เล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพของบุคลากรในองค์กรอย่างแท้จริง โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมสุขภาพผ่านกิจกรรมกีฬา บริษัท เกรท กู้ดดี้ เฮลธ์ แอนด์ สปอร์ต จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการจัดการบริหารฟิตเนสให้กับธนาคาร จึงได้จัดกิจกรรม “Goody Health สุขภาพดีจริงมั้ย” เป็นการตรวจวัดองค์ประกอบร่างกายด้วยอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูง พร้อมเจ้าหน้าที่สาขาวิทยาศาสตร์กีฬาเข้าร่วมกิจกรรมนี้     ซึ่งผลการตอบรับจากบุคลากรของธนาคาร ได้รับความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมเกินความคาดหมาย รวมทั้งผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างมากจากผู้มาใช้บริการ บริษัทฯ จึงขอกราบขอบพระคุณ ฝ่ายบริหารของธกส. บุคลากรของธนาคารที่ให้ความร่วมมือ และเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ทุกท่าน ที่ทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงไปได้อย่างสมบูรณ์     Goody Health […]
ที่มาของ Smith Machine (สมิธ แมชชีน)
สมิธ แมชชีน เกิดขึ้นได้อย่างไร ในปี 1950 Jack Lalanne (เป็นผู้คิดค้น) ได้คิดค้นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เขาสามารถยกน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย ในเย็นวันนั้น Jack Lalanne ได้รับประทานอาหารกับเพื่อน Rudy Smith (เป็นผู้จัดการยิมในขณะนั้น) เพื่อหารือเกี่ยวกับการสร้างอุปกรณ์ออกกำลังกายขึ้นมา หลังจากที่มีการหารือกันอย่างยาวนาน Jack Lalanne ได้ตัดสินใจวาดภาพ Smith Machine (สมิธ แมชชีน) ออกมาใหม่ เมื่อ Rudy Smith เห็นภาพวาดของ Jack Lalanne ก็ได้สนับสนุนให้มีการสร้าง Smith Machine (สมิธ แมชชีน) ขึ้นมาและมีลักษณะแบบที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้   Smith Machine (สมิธ แมชชีน) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับท่าที่ใช้กับบาร์เบลล์โดยจำกัดการเคลื่อนที่ให้ได้แค่แนวดิ่ง คือขึ้นและลงเท่านั้น ไม่สามารถไปข้างหน้า หรือเอนไปข้างหลังได้ ข้อดีของมันคือ กรณีที่ระหว่างการออกกำลังกาย หากหมดแรง ก็สามารถล็อคบาร์ไว้กับเสาได้เลย อาจจะวางไว้ที่ตำแหน่งต่ำสุดก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นบาร์ธรรมดา Power Rack เราอาจไม่มีแรงยกบาร์ […]
How to ดูแลธุรกิจ และสุขภาพ อย่างไร ? ภายใต้สถานการณ์โควิด-19
How to ดูแลธุรกิจ และสุขภาพ อย่างไร ? ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ดูบทความที่เป็นคลิปสัมภาษณ์ ได้ที่  https://youtu.be/tQPAaf7BxuI วันนี้แอดมินได้มีบทความดีๆ ที่ได้ไปสัมภาษณ์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ในหัวข้อ “How to ดูแลธุรกิจ และสุขภาพอย่างไร ? ภายใต้สถานการณ์โควิด-19” มาให้แฟนเพจ ทุกท่านที่ติดตามเพจของเราได้อ่านกัน ถือเป็นการแชร์แนวความคิด แชร์แนวทางให้ผู้อ่าน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ก่อนอื่นขอแนะนำผู้มาแชร์แนวความคิดวันนี้นะครับ คือ คุณฐานุพล ธีรสุภะเสฏฐ์ (เบนซ์) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอคไวส์เซอร์ จำกัด อายุ 30 ต้นๆ เป็นสำนักงานบัญชีรุ่นใหม่ ที่สามารถดูแลตั้งแต่ขั้นตอนก่อนเริ่มกิจการ ทำบัญชี ตรวจสอบบัญชี แนะนำแนวทางปฎิบัติระหว่างดำเนินงาน รวมทั้งบริการจดทะเบียนต่างๆ อย่างครบครันครับ หลังจากที่แนะนำตัวผู้ถูกสัมภาษณ์แล้วก็ขอความเนื้อหาการสัมภาษณ์นะครับ ผู้สัมภาษณ์     :    รู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ โควิด-19 ในประเทศไทยและต่างประเทศครับ คุณเบนซ์      […]
เรื่องพื้นๆ ที่ถูกมองข้าม ตอนที่ 2
ในบทความนี้จะขอกล่าวต่อเนื่องจากบทความที่แล้วค่ะ พื้นไวนิล  ไวนิลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะวัสดุไวนิลนั้นมีคุณสมบัติหลายอย่างที่น่าสนใจ อาทิเช่น มีความยืดหยุ่นในการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในยิม และบ้าน พื้นผิวยังทนความชื้น และเชื้อรา รวมไปถึงทนต่อสารเคมีในการทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม สำหรับทำความสะอาดคราบเหงื่อไคล และอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ฉีกขาดได้ง่ายเช่นกัน ต่อวัสดุมีคม และยังมีความเสี่ยงต่อการปล่อยสาร VOCs   พื้นไม้เนื้อแข็ง พื้นไม้ตอบโจทย์ได้หลากหลาย และดูดีในทุกรูปแบบ หากสามารถรองพื้นด้วยโฟม เพื่อซับเสียง และแรงกระแทก แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยวัสดุที่เป็นไม้ ก็อาจมีรอยขีดข่วน และแตกหักได้ หากได้รับการกระแทกจากสิ่งของที่หนักมากเกินไป และเมื่อพื้นถูกสัมผัสด้วยของเหลว ไม่ว่าจะเป็น น้ำ เหงื่อ หรืออื่น ๆ จะทำให้ลื่นทันที ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน พื้นหญ้าเทียม เหมาะสำหรับนักกีฬา และการออกกำลังกายหลายรูปแบบ ด้วยพื้นผิวที่มีคุณสมบัติไม่เหมือนใคร สามารถ ดึง, เลื่อน, ลาก, ผลักอุปกรณ์ต่าง ๆ และรูปแบบของวัสดุนี้มีความหลาย ทั้งแบบเป็นม้วน เป็นแผ่นที่มาพร้อมโฟมกันกระแทก ยังใช้ได้ดีกับงานตกแต่ง ในส่วนของพื้นหญ้าเทียมเองก็มีหลายเกรด ทั้งการใช้งานภายใน ภายนอก ซึ่งราคาก็ต่างกันไปตามเกรดเช่นกัน   […]
การดูแล บำรุงรักษาเครื่องออกกำลังกาย สำคัญอย่างไร
การดูแล บำรุงรักษาเครื่องออกกำลังกาย สำคัญอย่างไร “หัวใจหลักของอายุการใช้งานของเครื่องออกกำลังกาย คือ การดูแลรักษา” ดังนั้น หากเราซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องออกกำลังกายควรดูแลอุปกรณ์ออกกำลังกายเบื้องต้นโดย • หลีกเลี่ยง การจัดวางเครื่องออกกำลังกายโดนแสงแดดโดยตรง โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้า เช่นลู่วิ่งไฟฟ้า • สำหรับเครื่องออกกำลังกายที่ใช้ไฟฟ้า ห้ามจัดวางในที่โดนน้ำ หรือ แช่น้ำ • ภายหลังการใช้งาน ให้เช็ดทำความสะอาดคราบเหงื่อทุกครั้ง เพื่อการป้องกันคราบสกปรกฝังแน่น • ใช้งานตามวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องตามที่ผู้ผลิตแนะนำในหนังสือคู่มือ • หากพบสิ่งผิดปกติ ควรแจ้งผู้เชี่ยวชาญทันที เพื่อได้รับการแก้ไขที่ถูกต้อง เช่น สลิงชำรุดมีรอยแตก สายพานลู่วิ่งเอียง มีเสียงดังผิดปกติต่างไปจากเดิม มีอาการฝืดขณะใช้งาน อาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเครื่องออกกำลังกายจะเกิดขึ้นเร็วหรือช้า เกิดจากปัจจัยหลายๆ อย่างเช่น อาจเกิดจากอายุการใช้งานของเครื่องนั้น ๆ ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วมากกว่า 3-5 ปี ,การใช้งานไม่ถูกต้องตามมาตรฐานของผู้ผลิต, การใช้งานหนักมากเกินไป เช่น น้ำหนักผู้ใช้งานมีมากกว่าความสามารถของเครื่องที่จะรับได้ ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นควรรีบแจ้งผู้เชี่ยวชาญให้ทำการซ่อมหรือบำรุงรักษาโดยเร็ว เครื่องออกกำลังกายได้รับการดูแลโดยเจ้าของและผู้เชี่ยวชาญอยู่สม่ำเสมอ แน่นอนว่าเครื่องออกกำลังกายของคุณ “คุ้มค่า” กับราคาที่จ่ายไปแน่นอน   GG Service
Great New Products in 2020
พบกับเทรนเครื่องออกกำลังกายใหม่มาแรงอย่าง “ลู่วิ่งไม่ใช้ไฟฟ้า CURVE Treadmill และ ลู่วิ่งวิศวกรรม AnyFit Treadmill ” ในปี 2020 นี้ เรานำเสนออุปกรณ์ออกกำลังกายพื้นฐาน Series ใหม่ๆ มาให้ท่านได้ทดลองสัมผัส ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์ขณะนี้ โดยเฉพาะคุณและสมาชิกในครอบครัวของคุณ ไม่สามารถจะออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ หรือออกกำลังกายนอกบ้านได้ ZRO-T Curve Treadmill Bodytone หากคุณกำลังมองหาลู่วิ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกว่าลู่วิ่งไฟฟ้าพื้นฐาน เพื่อเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย หรือฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน ZRO-Curve Treadmill ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีที่สุด       AnyFit Treadmill หนึ่งในวิศวกรรมลู่วิ่งไฟฟ้าจากเยอรมัน หนักแน่น แต่นุ่มนวล มากกว่าการบอกกล่าว คุณควรสัมผัสประสบการณ์นี้สักครั้ง   ZRO-T Curve Treadmill AI3 Commercial Treadmill Design K.
เรื่องพื้นๆ ที่ถูกมองข้าม โดย ผู้ออกแบบฯ
ตัวเลือกพื้นที่ดีที่สุดในบ้านคุณ การออกกำลังกายที่บ้านเริ่มจากพื้นดินที่คุณเดินจนเหงื่อออก หากแต่ขณะนี้เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก  เราจึงต้องหันมาใช้พื้นที่ภายในบ้านซึ่งขณะนี้กลายเป็นที่หลบภัยร้าย ไวรัส Covid-19 ซึ่งคุณอาจมีอุปกรณ์ล้ำสมัย กระจกติดผนัง ระบบเครื่องเสียงทันสมัย แต่มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่คุณอาจลืมมันไป นั่นคือ วัสดุปูพื้นผิว แน่นอนคุณย่อมมีพื้นในห้องนั้นอยู่แล้ว อาจเป็น พรม, กระเบื้องเคลือบ, กระเบื้องยาง, พื้นไม้ เป็นต้น แต่การออกกำลังกายแบบไหนล่ะ ที่จะเอื้อประโยชน์ได้ทั้งครอบครัว พื้นผิวแบบใดที่ให้ประโยชน์ได้ ยืดหยุ่นกับประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด หลากหลาย มาดูกันว่าเวลาแบบนี้ เราควรพิจารณาพื้นผิวแบบใดที่เหมาะสม ข้อพิจารณาแรก ปลอดภัย, สะดวก, คุ้มค่า ที่สุดของความคล่องตัว พื้นยางโรงยิม เหตุผลที่พื้นยางถูกนำมาใช้ในโรงยิมพาณิชย์และบ้านส่วนใหญ่ คือ ความทนทาน และยืดหยุ่น ทำให้เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายหรืออุปกรณ์ทุกประเภทในรูปแบบที่เป็น แผ่น, ม้วน หรือเสื่อสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ใช้สอยตามความต้องการซึ่งแตกต่างกันไป พื้นยางสามารถวางบนพรม และพื้นผิวอื่นได้อย่างสะดวกสบาย การติดตั้งหรือเคลื่อนย้ายรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย ข้อดี ติดตั้งเคลื่อนย้าย บำรุงรักษาง่าย ทนทาน ดูดซับแรงกระแทกดี ไม่กลัวน้ำ ลดเสียงกระทบ และแรงสั่นสะเทือนได้ดี อายุการใช้งานค่อนข้างนาน ข้อเสีย ในชั้นความหนามากๆ ราคาอาจสูง และน้ำหนักมาก […]
กฏสภาวการณ์ #Covid-19
ภายใต้สภาวการณ์ปัจจุบัน ที่เชื้อโรคร้าย Covid-19 ยังคงไม่มียารักษาโรค ได้แต่ต้องป้องกันตัวเอง ลดความเสี่ยง หลีกเลี่ยงไม่ให้ติดเชื้อ ผู้คนยังคงต้องดำเนินชีวิต ดำเนินหน้าที่ของตนเอง โดยการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น กิจการบริการหยุดให้บริการ ตามมามาตรการของหน่วยงานรัฐบาลเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ ปัจจุบันภาพรวมของเศรษฐกิจเกิดการชะลอตัวอย่างมาก หนึ่งในกิจการที่ได้รับผลกระทบ คือ ฟิตเนส ยิม ศูนย์ออกกำลังกาย ทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งห้องฟิตเนสตามคอนโด หมู่บ้านก็งดใช้บริการชั่วคราว ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ร่างกายต้องการความแข็งแรงมากที่สุด เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรง ต่อสู้ป้องกันกับเชื้อโรคนี้ ทำให้ผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ หันมาออกกำลังกายมากขึ้น บ้างทำอุปกรณ์ออกกำลังกายเอง บ้างก็ซื้ออุปกรณ์กีฬาหรือเครื่องออกกำลังกายมาเล่นที่บ้านแทน เพราะมีเวลาอยู่บ้าน หรือที่พักอาศัยมากขึ้น “ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ และเครื่องออกกำลังกาย” จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สวนกระแส กับสภาวะเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบัน และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างการปรับตัวของคนไทยเพื่อสู้กับโรคร้าย อยากเห็น #รอยยิ้มสยาม อีกครั้ง #ไทยสู้ #เราจะผ่านไปด้วยกัน #Covid-19   GG Admin Department
ลดน้ำหนักอย่างได้ผล ด้วย “เครื่องออกกำลังกาย”
ใครอยากลดน้ำหนักอย่างได้ผลมาลองกับเครื่องออกกำลังกายดูซิ เครื่องออกกำลังกาย แต่ละชนิดก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันแต่ก็สามารถที่จะช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน ฉะนั้นใช้ เครื่องออกกำลังกาย ให้ถูกสัดส่วนรับรองว่าลดน้ำหนักอย่างได้ผลแน่นอน และวันนี้เราก็จะมาแนะนำการออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายแก่ทุกคนที่อยากจะลดน้ำหนักอย่างได้ผลอีกด้วย ที่สำคัญใช้เวลาเพียงน้อยนิดแค่ 20-30 นาทีเท่านั้นเอง คงจะไม่มากมายเกินไปที่จะทำให้ในการลดน้ำหนักอย่างได้ผลจริงไหม นั้นเรามาเริ่มการออกกำลังกายในครั้งนี้เลยดีกว่า ลดน้ำหนักอย่างได้ผล ด้วย “เครื่องออกกำลังกาย 20-30 นาที” เริ่มด้วยระดับความชัน 0 และความเร็วในระดับที่เดินได้สบาย ๆ (Warm Up) 5 นาที และค่อยๆเพิ่มความชันของเครื่อง และเริ่มวิ่งเร็วขึ้น จนครบ 25 นาที หรือมากกว่านั้น และจึง Cool Down ลงอีกประมาณ 5 นาที หรือเลือกใช้ลู่วิ่งที่มีโปรแกรมสำเร็จรูป ลู่วิ่งไฟฟ้า แคลอรีเผาผลาญโดยประมาณ 100-200 แคลอรี (ขึ้นอยู่กับความหนักในการฝึก) หากทำได้สัปดาห์ละ 3 วัน หรือ มากกว่า ก็จะสามารถลดน้ำหนักอย่างได้ผลแน่นอนค่ะ